ĐÈN TRANG TRÍ
THIẾT BỊ ĐIỆN
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỊCH VỤ Bản in
 
Đèn led trang trí quán cà phê trà sữa chanh tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 10/11/2019 - Xem: 1690
 

Đối với một quán cà phê, ấn tượng đầu tiên là yếu tố quan trọng, sau đó mới là cung cách phục vụ và chất lượng thức uống. Và ấn tượng thị giác với ánh sáng đèn led trang trí đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra ấn tượng cho các quán cà phê. Chúng ta hãy xem các chuyên gia ánh sáng đưa ra những lời khuyên nào cho trang trí quán cà phê nhé.

Đèn led trang trí quán cà phê trà sữa chanh tại TP Vinh Nghệ An

Lắng nghe chuyện gia tư vấn về đèn led trang trí quán cà phê

Bước vào quán cà phê, dù thức ăn có ngon cách mấy, thức uống có mát lạnh đến đâu chăng nữa mà ấn tượng đầu tiên mất đi do ánh sáng kém hợp lý thì thực khách chẳng thể nào thấy ngon miệng. Đã có nhiều nghiên cứu về tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra 72% thực khách bỏ dỡ ly cà phê đang uống vì ánh sáng quá tồi. trong khi 74% khách hàng quay trở lại quán nhờ ánh sáng của quán khiến họ dễ chịu và thư thái.

Khi nhịp sống nhanh hơn và thời gian là tiền bạc, việc thực khách bỏ thời gian ở quán bạn rõ là đáng quí và người chủ quán như bạn cần phải đầu tư tìm hiểu. Chúng ta hãy nghe Julia Morosow, Giám đốc tư vấn của LEDVANCE, một chi nhánh của OSRAM chuyên về tư vấn ánh sáng hoạt động rộng khắp tại Châu Âu, chia sẻ về 10 qui tắc vàng trong việc gây ấn tượng đầu tiên và phát triển khách hàng trung thành thông qua thiết kế ánh sáng đèn led trang trí quán cà phê.

1. Ánh sáng là nhân tố quan trọng của thiết kế

Thông thường việc thiết kế trang trí quán cà phê đều bắt đầu bằng layout, ý tưởng và ánh sáng luôn được đặt vào sau cùng như miếng domino cuối cùng. Tuy nhiên, việc ánh sáng nên được đặt ngang hàng với những vấn đề nghĩ đến đầu tiên. Lấy ví dụ như việc sắp xếp bàn; một cách hiệu quả trong tạo ấn tượng cho khách là thiết kế ánh sáng riêng cho mỗi bàn. Nếu bạn không thiết kế ánh sáng ngay ban đầu, các ổ điện sẽ không đến từng bàn được và thế là một số bàn trong quán sẽ chìm trong bóng tối. Hãy nghĩ đến cách bạn bày trí ánh sáng đầu tiên để ý tưởng của bạn thành hiện thực.

2. Áp dụng nhiều lớp ánh sáng

Mỗi loại đèn khác nhau sẽ có một nhiệm vụ khác nhau trong quán cà phê. Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên sẽ là nguồn sáng chính của quán. Hãy nghĩ đến thứ ánh sáng chủ đạo bạn muốn theo từng thời điểm trong ngày, ban ngày hay ban đêm, và rồi bạn hãy khéo léo sắp các cửa đón sáng, các rèm che và các tấm kính, vật liệu kim loại công hưởng với ánh sáng tự nhiên. Sau đó thì đến phần ánh sáng chức năng; ví dụ như đèn cho thu ngân, cho quầy pha chế. Đây là phần ánh sáng bắt buộc phải có nhưng không được quá nổi bật làm phá vỡ tổng thể ánh sáng của quán. Sau cùng mới đến các phần ánh sáng trọng tâm, chủ đạo tạo hồn cho quán. Đây là phần ánh sáng nhấn vào phần kiến trúc hoặc điểm đặc biệt riêng của quán. Cuối cùng, đối với ánh sáng thì mặt chức năng sẽ không có ý nghĩa nhiều bằng tính trang trí, thẩm mỹ để tạo hồn cho quán và thể hiện quan điểm thẩm mỹ cá nhân của người chủ.

 

3. Sử dụng ánh sáng điều khiển ánh mắt của khách hàng đi dạo một lượt quanh quán

Khi người khách bước vào quán lần đầu tiên, anh ta phải nhìn đến điểm nhấn của quán trước tiên, rồi lối đi giữa các bàn, sau đó nhìn đến các vị trí có thể ngồi tốt nhất. Định hướng là thuộc tính về bản chất của ánh sáng, do vậy cần sử dụng ánh sáng để hướng khách hàng đến các điểm bạn thấy ưng ý nhất, cũng như các điểm chức năng như quầy bar, chỗ ngồi. Một mẹo nhỏ là tỷ lệ 5:1 giữa khu vực nhấn mạnh so với ánh sáng xung quanh. Cụ thể là ánh sáng tại khu vực ngồi thưởng thức, quầy pha chế, điểm trang trí đồ vật có độ sáng (lumens) gấp 5 lần ánh sáng chung của quán. Bạn có thể dùng các đèn led downlight để trang trí quán cà phê ở những điểm này.

Đèn led trang trí quán cà phê trà sữa chanh tại TP Vinh Nghệ An

 

4. Bạn phải chú ý đến kích thước tương ứng

Mỗi quán cà phê sẽ có style riêng, khi thiết kế bạn nên chú ý đến 3 điểm là tư tưởng (concept), khách hàng mục tiêu và khoảng cách bạn đang dùng. Ví dụ như là một quán cà phê nhỏ cần làm nổi bật các bàn riêng trong khi những quán cà phê lớn có thể dùng ánh sáng riêng biệt của từng khu để làm nổi bật ý đồ thiết kế.

5. Tâm trạng bị tác động bởi sáng

Ánh sáng là chìa khóa tạo không khí quán cà phê. Một cách tổng quát, ánh sáng ấm cúng khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. Ánh sáng ấm thường có dải nhiệt 3000K và bạn có thể lắp đặt các dimmer để đảm bảo quán luôn có ánh sáng nằm gần mốc này. Việc thay đổi ánh sáng đèn liên tục để duy trì ánh sáng nền của quán trong ngưỡng 3000K là điều nên lưu tâm hàng đầu.

 

6. Có thể dùng đèn màu nhưng chớ lạm dụng

Các quán cà phê khác nhau thì có cách tạo phong cách khác nhau, từ tươi trẻ đến cổ điển, thư giãn đến phong cách rock mạnh mẽ. Dù theo khuynh hướng nào đi chăng nữa thì vẫn cần sáng tạo, làm branding hoặc phá cách một chút với màu sắc. Màu sắc là phương tiện rất hiệu quả để tạo nét riêng và điểm nhấn. Tuy nhiên, cần tiết chế màu sắc và cẩn thận với đèn led màu khi trang trí quán cà phê, nếu quá lố sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rẻ tiền.

7. Ánh sáng phải giữ màu thật của đồ ăn thức uống
Khi chọn đèn led cho quán cà phê, dù trang trí hay là chức năng chiếu sáng, cần chú ý đến độ hoàn màu của đèn. Đừng để đèn led phá vỡ công lao bày trí của đầu bếp khi ánh sáng đèn làm mất toàn bộ màu thật của dĩa thức ăn hoặc ly sinh tố. Độ hoàn màu chỉ sự phản chiếu màu trung thực của vật thể được chiếu sáng và có chỉ số cao nhất là 100. Đèn led trang trí cho quán cà phê phải có độ hoàn màu cao hơn 80, 90 là tốt nhất.

 

8. Chú trọng đến sự thoải mái của khách hàng

Hãy giúp khách hàng thoải mái và thư giãn hoàn toàn, đừng làm họ khó chịu khi có một bóng đèn nào vô tình rọi thẳng vào mắt khách. Việc bố trí đèn cũng phải tinh tế sao cho khách có thể nhìn rõ thực đơn khi ngồi thẳng lưng (giao đoạn đầu tiên khi ngồi vào ghế) và sau đó khi ngả người ra thì ánh sáng cho thấy rõ khuôn mặt người đối diện mà không lóa mắt mình. Ánh sáng gián tiếp bằng việc sử dụng đèn led hắt trần, các tấm Polycarbonate tán sáng hay các bức màn, sáo ngăn sáng là việc nên làm khi thiết kế đèn.

9. Hãy theo xu hướng đẹp và tiết kiệm của đèn led trang trí quán cà phê
Xu hướng hiện nay của ánh sáng là dùng đèn led, từ đèn led dây tóc filament đến đèn led thanh nhôm, đèn led âm trần, chiếu điểm. Đèn led bản thân nó có thể dùng để trang trí khi là một bóng đèn led dây tóc Edison phô các dây tóc trần với ánh đèn mờ ảo hoặc là các thanh nhôm vẽ nên các đường phá cách khắp tường và trần. Khi vào khu vực thu ngân và pha chế nơi đèn làm nhiệm vụ mang ánh sáng như chức năng vốn có của nó thì cũng có những bóng đèn led tròn giúp tiết kiệm điện mà chi phí thấp.

10. Sau cùng, thẩm mỹ hay thực dụng là quan trọng hơn khi thiết kế ánh sáng

Câu trả lời là: “một thẩm mỹ tốt sẽ có tính thực dụng cao”.

 
Dịch vụ khác:
Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Vinh Nghệ An (13/9/2023)
Đèn led chiếu sáng hồ cá Koi tại Vinh Nghệ An (10/11/2019)
Đèn led trang trí quán cà phê trà sữa chanh tại TP Vinh Nghệ An (10/11/2019)
Sửa chữa điện nước tại TP Vinh Nghệ An (4/11/2016)
Thi công công trình điện tại TP Vinh Nghệ An (4/11/2016)
Cung cấp vật tư thiết bị điện tại Vinh Nghệ An (4/11/2016)
Sản xuất lắp đặt tủ điện tụ bù tại TP Vinh Nghệ An (4/11/2016)
Tư vấn lắp đặt đèn trang trí chiếu sáng tại Vinh (4/11/2016)
Cửa hàng bán đèn Led trang trí tại TP Vinh Nghệ An (4/11/2016)
Tin tức
 • Top danh sách siêu thị điện máy tốt nhất ...
 • Top cửa hàng Đèn trang trí Anh Minh TP V ...
 • 5 tính năng tuyệt vời chỉ có trên bóng đ ...
 • 7 gợi ý hướng dẫn lựa chọn thiết bị chiế ...
 • Cách chọn đèn chùm giúp tăng diện tích p ...
 • Bí quyết chọn đèn ngủ đúng đắn ...
 • Dịch vụ
 • Dịch vụ dò tìm rò rỉ ống nước tại Vinh N ...
 • Đèn led chiếu sáng hồ cá Koi tại Vinh Ng ...
 • Đèn led trang trí quán cà phê trà sữa ch ...
 • Sửa chữa điện nước tại TP Vinh Nghệ An ...
 • Thi công công trình điện tại TP Vinh Ngh ...
 • Cung cấp vật tư thiết bị điện tại Vinh N ...
 • Thiết bị điện trang trí Nghệ An
  ĐC: Số 45 Ngô Gia Tự, P.Quán Bàu, TP Vinh
  Điện thoại: 0915.050.067 - 0966.050.067
  Website: http://thietbidienvinh.com
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915050067